หน้าใส ด้วยตัวเองแบบไม่พึ่งหมอ

ช่วงสถานการณ์แบบนี้ จะให้ออกไปไหนก็เสี่ยงกับ Covid-19 วันนี้เราจึงมีวิธีทำให้ ” หน้าใส ” แบบไม่ต้องพึ่งคลินิกเสริมความงามกัน ด้วยวิธีง่าย ๆ และไม่ต้องออกไปไหนให้เสี่ยงกับเชื้อไวรัสด้วยนะเออ… ดังนั้นวิธีหน้าใสแบบไม่พึ่งหมอทำได้ยังไง บอกเลยว่าต้องอ่านให้จบ……!!!!

1.ถึงจะอยู่กับบ้านแต่กันแดดอย่าให้ขาด

ถึงแม่การอยู่แต่กับบ้าน ก็ไม่ได้หมายความว่าผิวอันละมุน ดุจเจ้าหญิงของเราจะไม่โดนทำร้ายจากแสงที่เป็นอันตรายนะคะ เพราะแสงแดดยังไงก็เป็นแสงแดดยังคงมี UV ที่ทำร้ายผิวของเราได้ ดังนั้นทาไปเถอะค่ะกันแดด แต่ถ้าจะให้ดีควรเป็นกันแดดที่ไม่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสมนะ ไม่เช่นนั้นระหว่างวันอาจเกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ ต้องระวัง

2. ผิวจะดี ต้องดีจากภายในสู่ภายนอก

การเลือกกินแต่สิ่งดี ๆ ก็มีส่วนทำให้ร่างกายของเรานั้นดูดีได้จากภายในสู่ภายนอก นอกจากผิวแล้วเรื่องของรูปร่างคือช่วยได้เยอะ โดยพยายามทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ หรืออาหารที่มีคุณค่าและสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ เช่น ปลา พืช ผัก และ ผลไม้ และต้องทานให้ครบ 5 หมู่นะคะ ต่อไปก็คือเวลาว่าง ๆ หากอยู่แต่บ้าน WFH ก็ควรหาของว่างที่ทานแล้วมีประโยชน์ งดของทอดของหมักดองและของที่อาจจะก่อให้เกิดสิวต่าง ๆ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราดูดี ผิวดีแบบใสปิ๊งแน่นอน

3.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำเปล่าที่ดูเป็นเรื่องปกติแต่สำหรับคนที่มีผิวแห้งคือควรดื่มน้ำให้ได้วันล่ะมาก ๆ ไม่ว่าจะผิวแห้งหรือผิวแบบไหนก็ควรดื่มนะคะ เพราะการดื่มน้ำให้ได้ตามจำนวนที่ร่างกายต้องการจะช่วยให้ผิวของเราดูสุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งการดื่มน้ำให้ได้อย่างต่ำ 8 แก้วต่อวันยังใช้ให้ร่างกายและระบบการทำงานของร่างกายส่วนต่าง ๆ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

4.การมีวินัยในการใช้ชีวิต

ครูสุขศึกษาพร่ำสอนเรามาเสมอ ๆ ว่าการพักผ่อนให้เพียงพอช่วยให้ระบบภายในของร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ผิวหน้าก็เช่นกันเพราะการพักผ่อนและมีวินัยในการใช้ชีวิต เข้านอนตื่นนอนเป็นเวลาช่วยให้กลไกของร่างกายสามารถปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตของเราได้และยังทำให้ส่งผลมาที่ผิวของเราให้ดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

5.หน้าใสต้องใส่ใจการบำรุง

แน่นอนว่าการทำ 4 ข้อด้านบนช่วยให้ผิวใสสุขภาพดีได้ แต่ก็อย่าลืมที่จะใส่ใจในเรื่องการบำรุงการเลือกสกินแคร์ที่ใช้สำหรับบนผิวหน้าจะต้องเลือกสกินแคร์ที่คัดสรรสารสกัดและสรรพคุณที่ดีต่อผิวจริง ๆ บทความนี้น้องจอยก็ขอมากระซิบบอกสกินแคร์ดี ๆ 1 ตัวนั้นก็คือ JOIE Super Brightening Serum เซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ใสและมีสุขภาพที่ดีลองไปหาดูกันนะคะที่ JoieThailand

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Scroll to Top